Sự lan truyền khai mở luân xa 6 biến người bình thường thành người có căn duyên ngoại cảm, nhìn thấu không gian, thời gian, nói chuyện được cùng thần linh… đã có sức hút mạnh mẽ với nhiều người. Chạy theo ảo vọng ấy, không ít người đã mắc vào vòng lừa bịp của những kẻ vô đạo hứa hẹn khai mở luân xa 6, hoặc cố tu thiền, luyện công theo một bí kíp trôi nổi nào đó khiến họ bị “tẩu hỏa nhập ma”, tâm thần bấn loạn, mắc bệnh thần kinh, hoang tưởng.

Những nạn nhân của ảo vọng siêu linh

Một trong những cao thủ của khí công Hà Thành phải kể tới võ sư Nguyễn Văn Thắng, chưởng môn phái Thăng Long Võ Đạo. Nhưng ít người biết ông cũng là bác sỹ, đã từng đảm nhận vai trò trưởng khoa tế bào của bệnh viện Thanh Nhàn. Và trong lớp học khí công của ông Thắng có những bệnh nhân đặc biệt, con nhà võ gọi là “tẩu hỏa nhập ma”. Họ là những người bằng nhiều cách khác nhau, “tu luyện” những môn phái khác nhau mong muốn mở được luân xa 6 nhưng cuối cùng chuyển bệnh tâm thần phải nhờ ông Thắng điều trị.

Luân xa là gì?

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết: “Thân thể con người có 7 trung tâm năng lượng. Người Tây phương gọi đó là những điểm xoáy trong khi người Hindu gọi đó là luân xa. Tuy không thể trông thấy nhưng 7 luân xa này là những điện trường cực mạnh và chúng hoàn toàn có thực. Mỗi luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến nội tiết của cơ thể và nhiệm vụ của nó là kích thích sự sản xuất hooc môn. Chính các hooc môn này điều hành toàn bộ các chức năng của các cơ quan nội tạng và đồng thời điều hành cả tiến trình lão hóa.

Bệnh nhân của ông Thắng có nhiều trường hợp bị tâm thần, hoang tưởng, ảo giác vì những ham muốn mở luân xa 6. Trường hợp bệnh nhân ở TP. Hồ Chí Minh (đề nghị dấu tên) tin theo sự mở luân xa 6 của một ông thầy nào đó, nên cũng học đòi đạo pháp. Chẳng biết đạo pháp cho người đàn ông này thấy được những gì, chỉ biết rằng sau một thời gian ngắn ông ta bị tâm thần nặng.

Ngỡ mình có khả năng đặc biệt, người đàn ông này đã từng tìm nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà để khẳng định “tai thánh”. Đi đâu ông ta cũng phát công, truyền năng lượng cho người khác và đi nhiều nơi khẳng định mình có thể tìm được kho báu. Những ảo tưởng ấy ăn sâu vào trong tâm trí khiến ông ta bệnh tình ngày càng nặng hơn. Người nhà mong muốn chữa bệnh cho con người hoang tưởng này nên đã tìm nhiều thầy. Có ông thầy phán chỉ cần gọi điện mỗi ngày vào hồi 21h, khi tất cả các môn đồ cùng phát công năng, sau đó đặt điện thoại lên trung tâm của trán bệnh nhân, sẽ thu nhận được năng lượng của thầy phát ra và khỏi bệnh. Tuy nhiên, bệnh tình của người đàn ông này không hề thuyên giảm. Sau này ông ta đã tìm đến nhờ ông Nguyễn Văn Thắng giúp.

Theo ông Thắng, với trường hợp này chỉ còn cách cho tập luyện để đả thông khí huyết. Người đàn ông đã khăn gói ra Hà Nội, gặp ông Thắng và tham gia lớp tập luyện nhằm ổn định tinh thần, điều dưỡng khí nhằm đả thông tư tưởng đẩy ra ngoài những ảo tưởng về luân xa 6 được khai mở.

Còn trường hợp một bệnh nhân ở Hải Phòng là người có tri thức, tốt nghiệp đại học và đảm nhiệm đến chức trưởng phòng. Không hiểu tìm đâu ra một phương pháp luyện công để mở luân xa 6, anh này cũng miệt mài tập luyện. Tiếp xúc với thần thánh không thấy đâu, chỉ thấy phương pháp tập luyện mà anh ta theo đuổi biến anh thành “hình người, tâm quỷ”. Anh ta lúc nào cũng thấy trong đầu như có lửa đốt, như có ai đâm ngàn vạn mũi kim vào đầu. Từ một người bình thường, anh ta hóa điên đánh vợ, trói bố vì tưởng họ là ma quỷ. Gia đình đưa ra bệnh viện tâm thần Trâu Quỳ, anh ta đánh cả bác sĩ điều trị. Sau khi trở thành bệnh nhân của ông Thắng, anh trưởng phòng cũng đã khỏi bệnh. Nhưng về nhà anh lại mang sách ra luyện công và bị tâm thần trở lại. “Gia đình nhờ tôi điều trị cho anh ta lần hai. Tôi đã yêu cầu phải đốt cuốn sách “ma quỷ” kia đi tôi mới nhận điều trị”, ông Thắng kể lại.

Ông Nguyễn Cung Hà cũng khẳng định nhiều trường hợp người bệnh vì mải mê theo đuổi ảo vọng thành người “truyền tai của thánh thần” hay có khả năng giao tiếp với “người âm”, nhìn thấy không gian đa chiều, biết trước tương lai… nên đặt niềm tin vào chuyện mở luân xa 6. Một cô gái “nhẹ vía” sau vài lần bị nói mê sảng, đi xem bói, thầy phán có “căn duyên” nên khai mở khả năng đặc biệt. Cô gái mắc bệnh hoang tưởng ngày càng nặng, luôn miệng khẳng định mình có “người âm” đòi lấy. Gia đình đã phải đưa cô đi bệnh viện tâm thần điều trị với liệu pháp tâm lý cô là người bình thường không thể khai mở luân xa 6.

Tập khí công 3 tháng đã “xưng hùng xưng bá”

Hiện nay, nhiều người chưa tu nổi một ngày, mới ti toe luyện tập được dăm ba tháng đã “xưng hùng xưng bá” tự cho mình là thần thánh rồi phát công, làm đủ trò ma mãnh.

Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo, Võ sư Nguyễn Văn Thắng

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết: “Hiện nay, nhiều người chưa tu nổi một ngày, mới ti toe luyện tập được dăm ba tháng đã “xưng hùng xưng bá” tự cho mình là thần thánh rồi phát công, làm đủ trò ma mãnh. Nhưng người dân không biết thật giả, lại nhẹ dạ cả tin nên nghe theo răm rắp. Trong khi đó, các môn luyện khí, thiền… thực tế là một phép tu của các đạo sĩ chuyên tu khắc khổ trên các đỉnh núi cao ở Tây Tạng. Về bản chất, nó là một phép tu ép xác chứ không phải là một môn trị bệnh. Nhiều người chuyên tâm tu tập cả đời còn chưa khai mở được hết các luân xa, nói chi đến việc khai mở luân xa cho người khác. Ở Việt Nam hiện nay, chưa có bất cứ ai đủ khả năng để khai mở được luân xa 6”.

Hiện nay, theo đuổi khai mở luân xa 6 như một phong trào của nhiều người. Vì thế đã có những kẻ tự xưng là thần đạo, thầy khí công xuất hiện nhan nhản ở Việt Nam. Họ nói nhiều, tu ít, công năng chẳng được bao nhiêu mà cũng vỗ ngực xưng danh tự cho mình là hơn người. Những người này tự cho rằng mình có thể trực tiếp khai mở luân xa cho người này, người kia nhưng có khi chính bản thân mình tật bệnh đầy mình, không đủ sức khỏe để tu dưỡng, rèn luyện.

Khi đời sống vật chất đã đủ đầy, người ta không còn phải lo cái ăn, cái mặc thì đời sống tâm linh trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của con người hiện đại. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho những nhà ngoại cảm “rởm”, những nhà cảm xạ học “I tờ” vẫn có đất dụng võ.

Một nhà nghiên cứu tâm linh cho rằng, việc lên đồng, nhập thánh, để làm được việc này người ta phải có cơ duyên mà phần lớn là do tu hành đắc đạo. Nhưng không hiểu sao thời nay, nhiều người tự nhận mình có khả năng đặc biệt này lại mọc lên như nấm. “Ngay cả chuyện nhập hồn, áp vong, phần lớn cũng chỉ là chuyện hoang đường. Bởi vì không phải vong nào cũng có thể nhập được. Những người tinh thần yếu, nhân cách yếu, sức khỏe yếu, chính khí yếu thì tà khí mạnh, sóng âm trầm nặng dẫn đến cơ thể ốm đau bệnh tật. Trong trường hợp đó, hồn có thể nhập nhưng đến khi nó thoát ra, hoặc là không thoát được hoặc thoát ra mang theo năng lượng thì cơ thể thiếu chính khí kia khó mà trụ lại được”, nhà nghiên cứu khẳng định.

Một thực tế được nhà nghiên cứu chỉ ra: Người phương Tây học khí công của ta rồi biến hóa nó đi. Sau đó, người Việt ta lại sang đó học lại, kết hợp với chút kiến thức đông y, nhào nặn nó thành một thứ gọi là cảm xạ. Nực cười hơn nữa là, những người tự cho mình là bậc thầy của cảm xạ học này còn cho rằng mình có khả năng bắt ma, đuổi quỷ, mỗi ngày hai lần trò chuyện với thần phật, chúa trời. Có người còn ba hoa rằng mình đã “độ” cho tất cả các linh hồn liệt sỹ được siêu thoát lên thiên đường. Điều này chỉ gây ra một niềm tin mù quáng, ngoài ra không đem lại chút lợi ích gì cho người học, nhất là những bệnh nhân nặng. Hậu quả là không biết bao nhiêu người không những sức khỏe không được cải thiện mà còn bị tẩu hỏa, nghịch khí, dẫn đến điên loạn, mê mê tỉnh tỉnh như người mất hồn.

Bản chất luân xa 6 là gì?

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết: “ Công năng của luân xa 6 khiến con người tập trung trí tuệ cao nhất. Nó giúp con người khai thị về tâm linh, ngoại cảm, nhìn và nghe thấy những điều người đời không thấy, cảm nhận được sự vật, đọc thấu tam can người khác… Nhiều người tự nhận mình có khả năng khai mở luân xa cho người khác, trong khi bản thân họ cũng là những con người đầy bệnh tật, tu luyện không đắc đạo. Họ nói rất hay, đặc biệt là lợi dụng các yếu tố tâm linh để tăng thêm sức hấp dẫn cho những thứ mà mình truyền đạt. Vì thế, có rất nhiều người tin theo một cách mù quáng mà không biết đó chỉ là một trò khua môi múa mép lố bịch”.

Giải mã luân xa 7 theo văn hóa phương Đông

Người xưa thường nói: “Nhất thanh, nhị sắc, tam hình” tức một người khỏe mạnh sẽ thể hiện rõ nhất ở ba yếu tố thanh, sắc lẫn hình. Về thanh, tiếng nói phát ra phải mạnh, vang, trầm ấm, thu phục lòng người. Về sắc, nước da phải vừa sáng, vừa hồng, vừa nhuận. Về hình, hình thể phải cân đối, khỏe mạnh. Mỗi cơ thể đều có ba thân: Thân vật lý, thân năng lượng và thân tâm linh tương ứng với một cơ thể cường tráng, một khí huyết lưu thông, một tinh thần sảng khoái. Khi đã đạt được những điều này, người ta có thể tu tập để tiến đến khai mở các luân xa.

Bảy luân xa có thể ví như 7 hành tinh, 7 trung tâm điều hành của cơ thể. Người nào muốn mở được luân xa thì trước tiên bản thân người đó phải có sức mạnh, phải điều khí toàn thân theo vòng tuần hoàn, tinh, khí, thần đều vượng. Phần lớn những người đắc đạo xưa nay đều rèn luyện khí công, thiền định và sống trường thọ. Khí công, thiền định vốn có nguồn gốc ở phương Đông. Chỉ nói riêng về bản chất yoga, công năng của người luyện tập môn này cũng rất cao, nhưng hiện nay, ở Việt Nam hiếm có thầy yoga giỏi thật sự. Nhiều người mới học được vài ba tháng đã xưng thầy, mở lớp dạy học. Trong khi đó, yoga chỉ phát huy công năng tuyệt vời của nó khi được dạy và học đúng phương pháp và chỉ có các chân sư mới có thể truyền dạy một cách đúng đắn những kiến thức của bộ môn này.

Trong số 7 luân xa thì công năng của hai luân xa 6 và 7 là cao nhất. Trong đó, luân xa 7 là luân xa hợp nhất, còn luân xa 6 là luân xa tập trung tinh thần và trí tuệ. Người nào khai mở thành công luân xa này sẽ đạt đến sự tập trung tinh thần, trí tuệ ở mức cao nhất và có thể có những khả năng siêu việt, phi thường. Theo những nhà nghiên cứu tâm linh, trong số những khả năng siêu việt đó có thể kể đến khả năng ngoại cảm, thấy những điều mà người bình thường không thể thấy được, trong đó có cả cõi âm, có thể linh cảm, biết trước những điều sắp xảy đến trong tương lai. Có thể nói, người nào khai mở được luân xa 6 thì đồng thời cũng khai thị được khả năng nghe, nhìn thế giới âm thanh, hình ảnh trong bản thể của mình, nghe được cả động và tĩnh kết nối các phản xạ của hệ thống luân xa khác, từ đó xuất hiện nhiều khả năng đặc biệt và ngoại cảm.

Nhiều vị chân tu cũng khẳng định, việc khai mở các luân xa trong cơ thể phải theo trình tự thông qua một quá trình tu luyện gian khổ và không thể có chuyện có thể khai mở trực tiếp luân xa 6 như nhiều người lầm tưởng. Theo nguyên tắc của thuyết năng lượng và khí công được truyền lại từ các chân sư từ cổ chí kim thì luyện tinh hóa khí, luyện khí hóa thần, luyện thần hoàn hư. Trong đó, tinh thuộc luân xa 1, 2; khí thuộc luân xa 3, 4, 5; và thần chính là luân xa 6, 7. Não là cấu trúc thuộc âm để đón nguyên khí, đạt nguyên thần. Ngược lại, luân xa 1 là cấu trúc dương để hút âm. Trước khi khai mở luân xa 6, theo nguyên tắc, phải lọc dòng hỏa xà, tiến dần lên các luân xa theo con đường cột sống thông qua các luân xa theo thứ tự từ luân xa 1 đến các luân xa 2, 3, 4, 5 rồi mới đến luân xa 6, 7.

Bài viết do PV Minh Khánh – Dương Dung thực hiện.

Đăng trên báo Đời sống và Pháp luật số 19 (5/2014).

Close