Home Võ đạo

Võ học tinh hoa

Đại sư Trần Tiến

Email In PDF

Đêm hội võ tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM) có cả ngàn người tham dự. Lão võ sư Trần Tiến bước lên sàn diễn. Nhìn vóc người cao lớn, quắc thước, mấy ai biết được ông đã ngoài chín mươi?

Nhanh nhẹn cởi bỏ áo võ, ông biểu diễn các tiết mục nội công. Ông luyện khí vận kình, các cơ bắp toàn thân đều chuyển động qua bộ Long qua công để cuối cùng dồn lên mười đầu ngón tay với động tác như bấu lấy một sức mạnh vô hình, kéo về phía mình rồi nhẹ nhàng đẩy về vị trí cũ. Tiếng vỗ tay hào hứng, tán thưởng khi ông chuyển sang môn Siêu cự công với sự thể hiện đầy xuất thần.

Lần cập nhật cuối ( MONDAY, 29 SEPTEMBER 2008 03:42 ) Đọc thêm...
 

Một tên tuổi lớn đất Thăng Long

Email In PDF

Miền Nam từng có một lão võ sư Hà Châu một thời vang bóng

Thăng Long, miền Bắc cũng có một lão võ sư vang bóng một thời: Cụ Nguyễn Văn Thơ

Chú bé đánh trống của đoàn Sơn Đông mãi võ

Thùng! Thùng! Thùng! Tiếng trống vang lên đầu chợ. Từ lâu nó đã trở nên một thông báo quen thuộc. Đoàn Sơn Đông bán cao đơn hoàn tán của ông Tàu Xềnh đã đến. Trai tráng thích thú. Trẻ con reo hò. Người già chuẩn bị mấy đồng hào mua thuốc. Chợ tan, bầu đoàn của ông Tàu Xềnh khuất dần cuối phố. Ấn tượng còn lại trong ký ức người dân nơi đây là những ánh đao loang loáng, chiếc côn mây vun vút rào lấy người múa như một bức màn. Chẳng ai nhớ đến thằng bé đánh trống.

Lần cập nhật cuối ( WEDNESDAY, 24 SEPTEMBER 2008 04:18 ) Đọc thêm...
 

Những tuyệt kỹ dưới gầm trời Nam

Email In PDF

Khó có thể kể hết những tuyệt kỹ võ công, tuyệt đỉnh công phu võ Việt bởi có không ít đại cao thủ "ngoạ hổ tàng long" (Rồng, Hổ ẩn mình) trong đời thường. Võ học cao thâm sâu rộng vô bờ, cao nhân tất hữu cao nhân trị, không thể cân đo đong đếm. Kẻ tám lạng, người nửa cân nên chỉ dám kể ra đây dăm bảy tuyệt kỹ đã được nhiều người biết tiếng.

Lần cập nhật cuối ( SATURDAY, 13 SEPTEMBER 2008 17:16 ) Đọc thêm...
 

Những bí mật của khí công

Email In PDF

QI GONG hay CHI KUNG tức KHÍ CÔNG, xuất hiện tại Trung Quốc hàng nghìn năm về trước. Khí công, hay luyện thở lại được biết tới và đạt nhiều thành công lớn trong những năm gần đây. Nhà nước Trung Quốc đã đặt ra các Viện chuyên tìm kiếm và tổ chức những cuộc hội thảo về chủ đề này. Thầy Wang Qiang, thành viên của Viện khoa học Xã hội Thượng Hải đã giúp phóng viên J.P.Maillet, tạp chí Karate Bushido, hiểu thêm một số vần đề về khí công. SỔ TAY VÕ THUẬT xin được lược dịch để bạn đọc tìm hiểu

Lần cập nhật cuối ( WEDNESDAY, 14 OCTOBER 2009 09:06 ) Đọc thêm...
 

Trận đấu kinh điển (Video)

Email In PDF
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com