Home Võ đạo

Võ học tinh hoa

Con trai người nghĩa quân Yên Thế ở võ đài tự do

Email In PDF

Photobucket

Anh vốn họ Hoàng, còn họ Trần đang mang là kết quả của ngày thất bại bi hùng Yên Thế. Gia đình anh bắt đầu cuộc sống lẩn trốn bởi bố anh là bộ tướng của cụ Đề. Trên bước đường bôn tẩu, một hôm bố anh đã chôn cất vợ mình và thề rằng sẽ nuôi dạy đứa con duy nhất thành nhân…Anh lớn lên trong tình thương bao la của người cha góa bụa. Ông bán đi từng giọt sức lực ngày một kiệt tàn để anh được đầy đủ với mọi người.

Lần cập nhật cuối ( MONDAY, 18 AUGUST 2008 16:29 ) Đọc thêm...
 

Lịch Sử Môn Phái Thăng Long Võ Đạo Việt Nam

Email In PDF

Lịch sử dân tộc Việt Nam để tồn tại và phát triển đã trải qua hang nghìn năm chiến đấu chống ngoại xâm. Trong khoảng thời gian đó, chiến tranh là thể hiện sự so tài bằng sức lực nghệ thuật chiến đấu với các loại vũ khí thô sơ và hiện đại thời bấy giờ… Thực hiện chiến lược và chiến thuật, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, ngoài đường lối quân sự, mưu lược của các tướng lĩnh, sử dụng các công cụ để thực hiện sức mạnh của dân tộc ta chính là nghệ thuật chiến đấu của cá nhân và tập thể. Đó chính là thời kỳ hình thành Võ thuật.

Lần cập nhật cuối ( MONDAY, 04 OCTOBER 2010 06:46 ) Đọc thêm...
 

Trận đấu cuối cùng (tiếp theo)

Email In PDF

Sáng hôm sau.

 

Sân vật đông gấp bội ngày hôm qua. Ai cũng có vẽ khẩn trương lo lắng, nhiều người mất ngủ suốt đêm. Họ bàn tán xôn xao:

 

- Sư tử Bạt sức không bằng cụ Voi Chảy nhưng là cháu cụ Chép Vàng, võ nghệ đứng đầu thiên hạ. Ông Quản đã dám thách đấu chắc phải có đòn. Cầu xin cho ông thắng để rửa hận cho dân mình.

 

Bọn Nhật cũng biết trận đấu quyết định này rất ghê gớm, chúng nghe phong phanh sẽ đối đầu với “Sư Tử”. Nghĩa là một mất một còn. Chúng tăng cường thêm một tiểu đội lính. Ngoài súng ống, tên nào cũng lủng lẳng một thanh gươm dài.

Đọc thêm...
 

Người kế tục tinh hoa Thăng Long võ đạo

Email In PDF

Photobucket

Võ sư Văn Nhân (đứng giữa hàng đầu) và Võ sư Văn Thắng(hàng sau, đứng thứ nhất từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội Võ Thuật Hà Nội

Một cái bàn thờ có đỉnh đồng nghi ngút hương trầm, trên nắp đỉnh có hai thanh kiếm gắn chéo, them một khung ảnh chân dung vị tổ sư môn phái. Tất cả bộ lệ đó chung chiêng trên mặt đất do một người cắn vào góc bàn nhấc bổng lên. Đáng khâm phục hơn nữa, người biểu diễn lại còn đứng vững trên cọc gỗ. Tiết mục võ thuật có tên gọi “Khẩu lợi công” này làm kinh ngạc không những người ngoại đạo mà còn được làng võ đánh giá cao. Người biểu diễn là bác sĩ – võ sư Nguyễn Văn Thắng

 

 
Lần cập nhật cuối ( SUNDAY, 24 AUGUST 2008 02:02 ) Đọc thêm...
 

Giai thoại làng võ Việt

Email In PDF
Photobucket

Đầu thế kỷ XX, khi mà nước ta một cổ ba tròng, chịu nhiều sự áp bức của thực dân Pháp, phát xít Nhật và chế độ phong kiến, nhân dân ta sống trong lầm than bể khổ. Thời kỳ đó, biết bao văn nhân như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh,... ngày đêm suy nghĩ tìm ra con đường mong chấn hưng vận nước. Thời kỳ đó, cũng rất nhiều võ sư, bằng tài nghệ của mình, tiêu diệt những kẻ xâm lược, làm cho chúng kinh hồn bạt vía. Sưu tầm từ giai thoại dân gian, các tàng thư về võ học và qua lời kể của Thầy chưởng môn, website http://thanglongvodao.com sẽ lần lượt giới thiệu với các bạn những câu chuyện về những người anh hùng lưu danh muôn thủa. Mong các bạn hiểu rằng, nước Việt ta có những anh hùng, những giai thoại đẹp không kém gì Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp... của Trung Quốc.

Kỳ I: Trận đấu cuối cùng!

Lần cập nhật cuối ( SATURDAY, 14 JUNE 2008 15:14 ) Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com