Home Tản mạn

Võ thuật với đời sống

Tào Tháo là người Hàn Quốc?

Email In PDF

- Để rửa nỗi nhục mất nước, Tào Tháo đã đích thân cầm quân chinh phạt Ô Hoàn. Khi qua đời, lá rụng về cội, Tào Tháo vẫn muốn được an táng ở quê cũ, tức Cao Ly nên mới tính chuyện làm 72 ngôi mộ, trong đó ngôi mộ Tào Tháo chính xác được chôn ở Gwangju – Hàn Quốc ngày nay?

Đọc thêm...
 

LÃO VÕ SƯ TRẦN TIẾN: “Sách là cái để lại cho đời…”

Email In PDF


“Năm nay tôi 98 tuổi tây. Nếu tính theo lịch âm, năm nay tôi 99 tuổi và sang năm tôi  100 tuổi ta. Có người nói với tôi là từ trước đến nay chưa có ai in sách lúc 100 tuổi cả. Nhưng tôi muốn làm người như thế” - đó là ước nguyện của lão võ sư Trần Tiến, vị đại tá về hưu, khi tôi đến thăm ông trong ngôi nhà nhỏ của ông ở quận Tân Bình, TP.HCM (*)

Đọc thêm...
 

Thương mại hóa Thiếu Lâm Tự: Lợi hay hại?

Email In PDF

(TT&VH) - Ngôi chùa Thiếu Lâm, tọa lạc tại xã Đăng Phong, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) là nơi rất yên bình và là chiếc nôi của môn phái võ Thiếu Lâm từ hơn ngàn năm qua. Nhưng giờ đây nhà sư Thích Vĩnh Tín - trụ trì chùa - lại biến ngôi chùa được xây dựng vào năm 495 này thành điểm du lịch và vì vậy mà ông trở thành tâm điểm của sự chỉ trích.

Nhà sư Thích Vĩnh Tín bị phê phán là chạy theo mục đích thương mại một cách thái quá. Dự án kinh doanh gây tranh cãi mới nhất của "Giám đốc chùa Thiếu  Lâm" là biến nơi thờ Phật thành điểm du lịch “đẻ trứng vàng”. Cụ thể là chính quyền xã Đăng Phong đã liên kết với Cục Du lịch Trung Quốc xúc tiến một dự án du lịch liên danh sử dụng tên chùa Thiếu Lâm. Công ty mới này được thiết lập nhằm quảng bá văn hóa Thiếu Lâm và du lịch tới Tung Sơn.

Nhà sư Thích Vĩnh Tín bắt đầu trụ trì chùa Thiếu Lâm từ năm 1999. Ý tưởng táo bạo của ông khiến nhiều người nghi ngại rằng phải chăng nhà sư muốn thương mại hóa một di sản cổ đại của Trung Quốc. Song, lên tiếng bảo vệ cho các dự án kinh doanh của mình, nhà sư đã tuyên bố: “Chùa Thiếu Lâm là chiếc nôi của võ thuât vì thế chúng ta phải có trách nhiệm lớn trong việc quảng bá kung fu”.

Lần cập nhật cuối ( MONDAY, 04 JANUARY 2010 06:16 ) Đọc thêm...
 

CUỘC THI NGÔI SAO VÕ THUẬT VN TOÀN CẦU

Email In PDF

Nhằm tôn vinh nền võ học Việt Nam và tìm kiếm những tài năng võ thuật cho nền điện ảnh Việt Nam, Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4), Đài truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần  Đầu tư vàTruyền thông Nghệ thuật Việt sẽ phối hợp tổ chức cuộc thi Ngôi sao võ thuật Việt Nam toàn cầu.

Tại buổi họp báo gồm có các đại diện cơ quan thông tấn báo chí, Đại diện Hội võ thuật Việt Nam, Hội Võ thuật Cổ truyền Hà Nội..v..v.. Rất vinh dự cho Môn phái Thăng Long võ đạo Việt Nam, được Ban Tổ chức mời Thầy Trưởng môn - Võ sư- Khí công Sư Nguyễn Văn Thắng Tham dự với tư cách là khách mời đặc biệt.

Công bố chương trình, ông Bạch Ngọc Chiến, Trưởng ban VTV4 cho biết, đây là cuộc thi võ thuật có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Đối tượng tham gia là những người Việt Nam và người nước ngoài đang luyện tập các môn võ thuật Việt Nam ở trên toàn thế giới; là thành viên của các liên đoàn, hội, câu lạc bộ võ thuật, võ đường ở trong và ngoài nước.

Trong vòng sơ khảo, kéo dài từ 1/10/2009 đến 30/4/2010, các thí sinh sẽ gửi về Ban Tổ chức một bản video clip giới thiệu khả năng võ thuật và  năng khiếu diễn xuất của mình. Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia võ thuật, các đạo diễn và  diễn viên điện ảnh có uy tín ở trong và ngoài nước sẽ lựa chọn các clip đáp ứng tiêu chí của cuộc thi và phát sóng để khán giả bình chọn.

Những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được mời  đến Hà Nội tham dự vòng chung kết, được truyền hình trực tiếp vào ngày 3/10/2010. Đêm Gala Võ thuật này cũng sẽ là một trong những sự kiện chính thức của Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Cùng với lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt Nam luôn tự hào về truyền thống thượng võ của dân tộc. Võ học Việt Nam với nhiều môn phái đã theo người Việt đi khắp năm châu, được nhiều người nước ngoài đón nhận, góp phần làm rạng rỡ thêm nền văn hóa Việt Nam./.

 

"Tôi cho Pháp dẫn Tượng còn anh em phải biết Ngộ tính"… Và NHỮNG CHUYẾN ĐI CUỘC ĐỜI!

Email In PDF
Đã có ai đó từng nói "Cuộc đời con người là những chuyến đi", vâng có lẽ chúng ta không thể nhớ hết được rằng cuộc đời chúng ta đã phải thực hiện bao nhiêu chuyến đi, có chăng chỉ là những chuyến đi để lại cho chúng ta những cột mốc quan trọng, dấu ấn trong cuộc đời. Hôm này là một ngày như thế đối với Môn phái chúng tôi, môn phái Thăng Long võ đạo Việt Nam do Thày tôi Chưởng môn nhân Vs-Bs Nguyễn Văn Thắng dẫn dắt. Chuyến đi này sẽ là một dấu ấn quan trọng đối với Thầy và là niềm tự hào cho toàn Môn phái;
Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com