Home Nội Công

Nội Công Thăng Long Võ Đạo

CLB Khí công Thăng Long

Email In PDF

Người xưa thường nói:"Khí công là đệ nhất tu luyện" hay "Luyện võ bất luyện công, đáo lão nhất trường không". Một sớm đầu tiết Thanh Minh, đến thăm CLB Khí công Thăng Long luyện tập, quả thật, tôi hơi bất ngờ vì thấy không khí ở đây chan hòa tiếng nói cười vui vẻ. Những động tác mềm dẻo uyển chuyển, những đường kiếm nhẹ nhàng lướt trong ánh nắng bình minh sao đẹp lạ lùng.

Lần cập nhật cuối ( MONDAY, 04 OCTOBER 2010 06:40 ) Đọc thêm...
 

Hồi ký khai giảng CLB Khí Công Sở Y Tế HN

Email In PDF

Clb khí công, con đường giác ngộ sức khỏe và trường thọ.
Nhị chỉ thiền, trưởng môn nhân xuất thế, danh pháp đã lẫy lừng.
Không khí mùa thu trong mát dễ chịu, làm cho con người có cảm giác khoan khoái lạ thường. Trong khung cảnh tĩnh lặng sâu thăm thẳm ấy, hiện lên vóc dáng nhỏ bé của vị trưởng môn phái Thăng Long Võ Đạo. Từng cơn gió thu nhẹ, chờn vờn trên tà áo mỏng manh của VS  BS Nguyễn Văn Thắng. Hình ảnh đôi rồng biểu tượng của môn phái bay chấp chới trong màn đêm mờ ảo. Ngày mai, CLB Khí Công Thăng Long, tâm huyết một đời của Võ Sư Thắng chính thức đi vào hoạt động, nên dù đêm đã gần về sáng, mà ông vẫn chưa chợp mắt.  Ngài còn đang vào định, quán chiếu lại một lần nữa các công việc của buổi sáng mai. Bất giác, ông đứng thẳng người, hướng nhãn quang sáng chói về phía mặt trăng xa xôi và chậm rãi ngâm đôi câu thơ:
“Đêm thu gió lọt song đào       
Nửa vầng trăng khuyết ba sao giữa trời.” Giọng thơ nhè nhẹ rít qua kẽ răng, mà vô cùng trong sáng hiền từ. Nó thể hiện một cái tâm bao la, đang trùm khắp cả vũ trụ, đang lan tỏa định lực mạnh mẽ để ban phước cho thế gian, giác ngộ sức khỏe cho muôn người.

Lần cập nhật cuối ( MONDAY, 04 OCTOBER 2010 06:54 ) Đọc thêm...
 

Siêu ngạnh công

Email In PDF

Nhân dịp ra mắt CLB Khí công dưỡng sinh và trị liệu Hà Nội, BBT website www.thanglongvodao.com trân trọng giới thiệu màn biểu diễn “Siêu ngạnh công” của Võ sư Phạm Đức, đệ tử chân truyền của Vs.Bs Nguyễn Văn Thắng. Tiết mục này đã đạt rất nhiều HCV qua các kỳ Đại hội Võ thuật. Bên dưới cánh tay của Võ sư Phạm Đức là một chồng ngói > 30 viên – loại ngói Thanh Trì loại tốt nhất, viên đá mà Võ sư Chử Đức Vân ném xuống nặng 64 kg. Để thực hiện được màn này, Võ sư Phạm Đức đã phải trải qua một quá trình tu luyện rất gian khổ tại môn phái Thăng Long Võ Đạo với những bài tập khí công và nội công bí kíp thượng thừa.

Lần cập nhật cuối ( WEDNESDAY, 06 OCTOBER 2010 17:54 ) Đọc thêm...
 

Nội công Thăng Long (Video)

Email In PDF

Nhắc tới Thăng Long Võ Đạo, người ta thường nghĩ ngay những tuyệt chiêu võ cận chiến được đặc công sử dụng. Và còn một thế mạnh khác nữa của môn phái đó chính là Nội công. Nội công Thăng Long Võ Đạo đã đi vào huyền thoại với những tiết mục đầu tiên do Sáng tổ biểu diễn khi hưởng ứng cuộc vận động "Tuần lễ vàng" do Bác Hồ phát động.

Lần cập nhật cuối ( THURSDAY, 21 AUGUST 2008 13:40 ) Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com