Home Y - Võ trị bệnh Ứng dụng khí công - y thuật - võ thuật Khí công dưỡng sinh với sức khỏe (Video)

Khí công dưỡng sinh với sức khỏe (Video)

Email In PDF

Bài nói chuyện của Chưởng môn - mùa Xuân năm Đinh Hợi
Từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng khí công trong việc phòng bệnh, kết hợp với trị liệu để phục hồi chức năng, tăng cường sức khỏe và trường thọ.Theo Khí công sư – Võ sư – Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Chưởng môn phái Thăng Long võ đạo Việt Nam, Chủ nhiệm CLB khí công dưỡng sinh Sở Y tế Hà Nội thì Khí công là sự kết hợp giữa điều thân, điều tức và điều tâm để thu nhận tinh hoa của vũ trụ thấu qua thượng quan, hạ quan để lan tỏa khắp châu thân làm cho khí huyết lưu hành, kinh lạc thông suất, âm dương quân bình, thủy hỏa tương tế phát huy cao nhất tiềm năng còn tàng ảnh trong con người, làm cho năng lực sinh học của cơ thể thích nghi cao nhất với đại tự nhiên.

CLB Khí công Sở Y tế Hà Nội (Vs - Bs Ng Văn Thắng, người đội mũ trắng)

Người học khí công sẽ được truyền dạy công pháp từ cơ bản đến nâng cao, từ động tới tĩnh, với từng nhóm bệnh sẽ có những công pháp luyện tập phù hợp kết hợp với trị liệu. Thời gian học khoảng 4 tháng.

Lớp cơ bản gồm hai đạo trình A và B. Đạo trình A gồm hai công pháp Bát đoạn cẩm và Trường sinh âm dương công pháp nội kinh nhằm mục đích tăng cường công năng của lục phủ ngũ tạng, cân bằng âm dương… làm cân bằng lại năng lượng và sinh học cơ thể. Đạo trình B cũng có hai công pháp là Tẩy tủy kinh và Kim cương khí công. Tẩy tủy kinh ngoài thì giãn nở cân cơ xương, trong thì tăng cường nội khí làm trong sáng hệ thần kinh trung ương và não tủy, có thể nâng lên thành nội công bí kíp để thực hiện một số công năng đặc biệt. Kim cương khí công từ khai mở lục căn để tăng cường tính năng của các giác quan đến tập trung tinh thần để loại trừ ngoại cảnh, tướng sắc và hướng thần vào trong, khai mở châu thiên và quy nạp đan điền cùng với bổ khí hợp khí và cuối cùng là phóng khí thấu thượng đan, hạ đan để lan tỏa khắp châu thân bằng cửu thủ nhuyễn công và được kết thúc bằng xoa bóp tinh, khí, thần.

Lớp nâng cao cũng gồm hai đạo trình C và D. Đạo trình C có tiên thiên khí công nguyên pháp dùng khí hậu thiên vận hành khí tiên thiên theo các con đường của nội khí hoạt động sẵn trong cơ thể để thông hoạt lục phủ ngũ tạng và tĩnh công tâm pháp để làm tâm ngày càng mạnh lên, thanh tịnh hơn, giảm dần bản ngã làm con người siêu việt hơn tiến dần đến tình thương, vị tha, vô ngã. Đạo trình D gồm năng lượng thiền là phương pháp nhập tĩnh, hướng tinh thần vào trong để điều phục tâm thông qua nhịp thở và Bát bộ trang là phương pháp đạo dẫn, khai mở các tâm lực và lấy năng lượng vũ trụ.

Theo như tổng kết cơ bản được đánh giá trên 800 người bệnh học tại các CLB khí công nhân đạo của môn phái Thăng Long Võ Đạo Việt Nam thì sau 2 – 3 tháng luyện tập người bệnh có cải thiện về sức khỏe, ăn uống và chất lượng giấc ngủ tốt; Từ tháng thứ 4 – 6 thì 86% sức khỏe tốt lên, bệnh tình đỡ dần, một số khỏi bệnh, chỉ có 14% là ít biến đổi do các nguyên nhân như căn cơ thấp, tuổi cao hoặc bệnh nặng.

Bài viết được đăng trên báo An ninh Thủ đô – Thứ sáu, ngày 24 – 8 – 2008.

 

Lần cập nhật cuối ( MONDAY, 04 OCTOBER 2010 06:44 )  

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com