Khí công thải năng lượng xấu

Email In PDF

 

Khí công thải năng lượng xấu

Bài tập này có tên "Song thủ thác thiên lý tam tiêu" là một trong 8 công pháp khí công của "Bát đoạn cẩm", có giá trị như cẩm nhung để tăng cường công năng của lục phủ ngũ tạng.

 

Dùng 2 tay nâng trời để điều hòa tam tiêu: Thượng tiêu để nhập năng lượng; trung tiêu để chuyển hóa năng lượng và hạ tiêu để đào thải năng lượng xấu.

Chuẩn bị: Người tập ở tư thế đứng, 2 chân ngang vai và chùng 2 gối, 2 tay bắt chéo trước ngực trước hõm cổ (ở vị trí huyệt thiên đột)

Công pháp: Luyện pháp qua 2 hơi thở.

Hơi thở 1: Hít vào, 2 bàn tay từ từ mở ra và nâng dần lên như nâng trời, sau đó dừng thở một chút, thở ra 2 bàn tay từ từ thả lỏng và hạ đến ngực, là trung điểm giữa 2 núm vú. Lại dừng thở một chút.

Hơi thở 2: Tiếp tục hít vào, đồng thời 2 bàn tay đẩy sang 2 bên vai như đẩy trái núi ra xa.

 

Sau đó dừng thở và thả lỏng toàn thân. Khi thở ra, từ từ gập người xuống sao cho thân vuông góc với chân, mặt hướng xuống đất. Không chúc đầu, âm khí xông lên gây nguy hiểm.

 

Lúc dừng thở, 2 tay từ từ đưa lên trước ngực và đứng thẳng như tư thế chuẩn bị. Thực hiện 6 lần động tác trên.

Chú ý: Các động tác chậm rãi và tinh thần yên tĩnh thì hiệu quả sẽ cao.

 

 

Lần cập nhật cuối ( SATURDAY, 09 FEBRUARY 2013 09:46 )  

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com