Home Y - Võ trị bệnh Ứng dụng khí công - y thuật - võ thuật Bài tập để xả độc qua da trị thương tổn

Bài tập để xả độc qua da trị thương tổn

Email In PDF

Bài tập để xả độc qua da trị thương tổn

- Theo dịch lý về năng lượng thì tà khí thải ra từ bề mặt da là lớn nhất, đặc biệt là 2 vùng biên của cơ thể, tức là thượng đan (vùng trên) ở hố nách. Trung đan (vùng giữa) ở mạn sườn và hạ đan ở cung bẹn.

Khi ta ách tắc ở đâu thì nơi đó có bí kết và sinh bệnh ở bên trong. Luyện bài bát đoạn cẩm "ngũ lao thất thương hướng hậu tiêu" này sẽ xả hết thương tổn và khỏi bệnh


Chuẩn bị: 2 chân mở rộng hơn vai và chùng gối, 2 cánh tay để phía trước song song ngang vai và 2 ngón cái hướng vào nhau.

Luyện pháp: Khi hít vào, xoay eo chuyển cột sống và xoay người về bên trái, hạ thấp trọng tâm đồng thời mặt quay về sau. 2 bàn tay đồng thời hạ thấp và ép về cung bẹn, 2 ngón cái vẫn hướng vào nhau. Khi thở ra, xoay eo và chuyển cột sống ngược lại và người nổi lên.

Khi thực hiện động tác, cột sống phải luôn thẳng, trọng lượng dồn đều 2 chân và nhìn về phía sau để mở hết đốt sống cổ, khung chậu và cột sống. Thực hiện 6 lần.

 

 

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com