Home Y - Võ trị bệnh Ứng dụng khí công - y thuật - võ thuật Biết buông xả thì bệnh tật tiêu tan

Biết buông xả thì bệnh tật tiêu tan

Email In PDF

Biết buông xả thì bệnh tật tiêu tan

Bài này có tên "Bối hậu thất điêu bách bệnh tiêu" trong bát đoạn cẩm với ý nghĩa về mặt nhân văn là biết buông xả những điều không cần thiết về trạng thái tâm thức thì mọi bệnh tật không hình thành, nếu có thì cũng sẽ tiêu tan. Về mặt khí công thì một khi phá vỡ những bí kết về năng lượng, tăng thanh giáng trọng, loại  bỏ tà khí, tăng chính khí thì mọi loại bệnh tiêu tan.

Tập luyện: 2 chân đứng thẳng ngang vai và trùng gối, 2 tay ôm trước ngực như ôm trái bóng. Khí hít vào 2 bàn tay theo hình cung hạ tới ngang hông, đồng thời nổi người lên và đứng thăng bằng trên ức bàn chân, nổi gót.

Khi đó tay từ từ nắm lại - trừ ngón cái và xoay 2 ngón cái về sau. Dừng thở một chút, tư tưởng rỗng lặng như đất trời và mắt nhìn về phía trước.

 

Khi thở ra người hạ thấp, trụy gối và 2 tay hoành ôm phía trước ngực như thế chuẩn bị


Lưu ý: Khi nổi người lên từ từ và nhẹ nhàng và khi hạ thấp thì toàn thân thả lỏng, cột sống phải luôn thẳng, không căng cứng, cằm thu lại.

Lần cập nhật cuối ( SATURDAY, 15 SEPTEMBER 2012 08:53 )  

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com