Khí công trị bệnh viêm loét dạ dày

Email In PDF

Khí công trị bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày là bệnh thường gặp ở người hay căng thẳng, lo lắng, chế độ ăn uống không hợp lý, thường dùng các chất kích thích như bia, rượi, cà phê hoặc các gia vị chua cay. Bệnh này liên quan nhiều đến trạng thái tinh thần, lo lắng bệng tật làm cho bệnh phát sinh và tăng trưởng.

Biểu hiện của bệnh thường là đau bụng thông thường hoặc âm ỉ thường xuyên. Đôi khi chướng, đau nhiều khi no hoặc đói, khi bị lạnh hoặc nóng giận.

1, Khí công trị bệnh.

1.1, Phương pháp 1:

Ngồi dứơi sàn, 2 chân duỗi song song và vuông góc với thân. Khi hít vào, 2 tay đưa lên cao hình chữ “V”, khi thở ra, gập đầu sát đầu gối, 2 tay khoanh ép lại trước bụng dưới. Khi dừng thở, 2 bàn tay nắm lại thu về bên hông. Thực hiện 18 hơi hở.

1.2, Phương pháp 2: Nhuần dưỡng tỳ vị.

Ta dùng pháp luyện thiên thủy. Người bệnh ngồi khoanh 2 chân theo tư thế kiết già hoặc bán già (bắt chéo hoặc đặt chân nọ lên chân kia), súc miệng 12 lần, sau đó đảo tròn lưỡi 12 lần trong ổ miệng theo chiều thuận và nghịch. Tiếp theo choẹt miệng cho thuỷ dịch vùng miệng tiết ra khoang miệng, ta thu về gốc lưỡi và nuốt xuống vùng thượng vị (vùng bụng trên rốn). Thực hiện 9 lần.

1.3, Phương pháp 3: Xoa bóp nội tạng.

Vẫn ngồi theo tư thế bình tọa, khi hít vào ta hóp bụng lại để thu hết nội tạng lên cao, khi thở ra người hạ thấp, thả lỏng để nội tạng trong ổ bụng hạ xuống.

1.4, Phương pháp 4: Xoa vùng rốn. Tay phải áp vào vùng rốn, tay trái áp ngoài tay phải. Từ từ xoay bàn tay theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài. Tiếp theo xoay tròng ngược kim đồng hồ từ ngoài vào trong. Thực hiện 9 lần.

2, Dưỡng sinh

Bênh nhân sống thanh thản, vui tươi, tránh giận dữ. Nên ăn nhiều bữa để thức ăn tiêu, ăn thêm cháo, súp. Ăn thức ăn dễ tiêu và nhai kĩ. Ăn đủ chất dinh dưỡng và vi lượng ở dạng tinh.

Uống sữa bò, đậu nành và canh trứng có nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa.

Không ăn quá no và không bị đói. Không ăn đồ sống lạnh. Không dùng chất kích thích như bia, rượi và gia vị cay nóng. Không dùng bánh kẹo, đồ ngọt trực tiếp, chỉ dùng qua hoa quả với lượng đủ.

 

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com