Home Tản mạn Tào Tháo là người Hàn Quốc?

Tào Tháo là người Hàn Quốc?

Email In PDF

- Để rửa nỗi nhục mất nước, Tào Tháo đã đích thân cầm quân chinh phạt Ô Hoàn. Khi qua đời, lá rụng về cội, Tào Tháo vẫn muốn được an táng ở quê cũ, tức Cao Ly nên mới tính chuyện làm 72 ngôi mộ, trong đó ngôi mộ Tào Tháo chính xác được chôn ở Gwangju – Hàn Quốc ngày nay?


Tờ news.chosun.com đăng bài nhận Tào Tháo là người Hàn Quốc.
Tờ news.chosun.com đăng bài nhận Tào Tháo là người Hàn Quốc.

 

Thông tin trên được giáo sư Zheng đang giảng dạy tại Đại học Ewha công bố trên mạng news.chosun.com, website chính thức của một tờ báo khá lớn của Hàn Quốc – tờ Đại Hàn dân báo.

Vị giáo sư này cho hay, ông đã bỏ ra mười mấy năm nghiên cứu lịch sử Hàn Quốc và Trung Quốc, bất ngờ phát hiện ra rằng Tào Tháo – nhân vật gian hùng nổi tiếng trong tác phẩm “Tam Quốc diễn nghĩa” viết về thời kì Tam Quốc cuối những năm Đông Hán ấy chính là người Hàn Quốc.

Theo kết quả nghiên cứu này, tổ tiên Tào Tháo vốn mang họ Hạ Hầu, một dòng họ quý tộc của Cao Ly (tên gọi cũ của Hàn Quốc và Triều Tiên bây giờ). Năm 117 sau Công nguyên, tộc người Ô Hoàn xâm chiếm Cao Ly khiến dòng họ này ly tán khắp nơi, có người lưu lạc sang tận Trung Nguyên. Đến đời cha Tào Tháo làm con nuôi Tào Thắng, quan Thị lang nhà Đông Hán mới đổi họ Hạ Hầu thành họ Tào, đó là Tào Sùng.

Tào Tháo tuy sau này làm đến Ngụy Vương “đại thần nhà Hán”, nhưng ông vẫn không quên gốc gác Cao Ly của mình. Để rửa nỗi nhục mất nước, Tào Tháo đã đích thân cầm quân chinh phạt Ô Hoàn.

 

Khi qua đời, lá rụng về cội, Tào Tháo vẫn muốn được an táng ở quê cũ, tức Cao Ly nên mới tính chuyện làm 72 ngôi mộ, trong đó ngôi mộ Tào Tháo chính xác được chôn ở Gwangju – Hàn Quốc ngày nay. Cho đến tận bây giờ ở Gwangju ngôi mộ Tào Tháo vẫn bốn mùa khói hương nghi ngút. Vì vậy, ngôi mộ giới khảo cổ Trung Quốc phát hiện ở Hà Nam, chỉ là mộ giả mà thôi!

“Dựa hơi mộ Tào Tháo để kiếm chác, sẽ không nên cơ đồ gì đâu!”


Bất ngờ trước thông tin “người hàng xóm” Hàn Quốc tự dưng lại sang nhận “mả tổ” nhà mình, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đăng bài lên tiếng phản bác và cho rằng đây là một trò đùa lố bịch. Tào Tháo là người Hán, sự thực đó không phải bàn cãi và người viết cũng không muốn tốn thì giờ “dây” vào những vụ tranh cãi vô bổ như thế. Còn nhiều vấn đề đáng phải quan tâm hơn.

Giới thông tấn Hàn Quốc “sửng sốt” đăng tải thông tin này.
Giới thông tấn Hàn Quốc “sửng sốt” đăng tải thông tin này.

 

Được biết, chính quyền địa phương sở tại lại tỏ ra quá sốt sắng trong việc quy hoạch phát triển du lịch “lăng mộ Tào Tháo”.

Thôn Tây Cao Huyệt, An Phong, An Dương, Hà Nam là một địa phương nghèo. Địa phương này đang hi vọng, sẽ có thể thu được 420 triệu NDT (tương đương 61 triệu USD) một năm từ khu di tích này.

Hiện có nhiều người đang nằng nặc đòi xét nghiệm ADN chứng minh mình là hậu duệ Tào Tháo. Tuy nhiên, giới khoa học đã khẳng định, ngoài một số họ như Khổng, Mạnh ra, các dòng họ khác tới thời kì Minh – Thanh mới có gia phả nên không có căn cứ để chứng minh mình là dòng dõi Tào Tháo.

Bình Nguyên (Tân Hoa Xã)

 

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com