Home Tản mạn CUỘC THI NGÔI SAO VÕ THUẬT VN TOÀN CẦU

CUỘC THI NGÔI SAO VÕ THUẬT VN TOÀN CẦU

Email In PDF

Nhằm tôn vinh nền võ học Việt Nam và tìm kiếm những tài năng võ thuật cho nền điện ảnh Việt Nam, Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4), Đài truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần  Đầu tư vàTruyền thông Nghệ thuật Việt sẽ phối hợp tổ chức cuộc thi Ngôi sao võ thuật Việt Nam toàn cầu.

Tại buổi họp báo gồm có các đại diện cơ quan thông tấn báo chí, Đại diện Hội võ thuật Việt Nam, Hội Võ thuật Cổ truyền Hà Nội..v..v.. Rất vinh dự cho Môn phái Thăng Long võ đạo Việt Nam, được Ban Tổ chức mời Thầy Trưởng môn - Võ sư- Khí công Sư Nguyễn Văn Thắng Tham dự với tư cách là khách mời đặc biệt.

Công bố chương trình, ông Bạch Ngọc Chiến, Trưởng ban VTV4 cho biết, đây là cuộc thi võ thuật có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Đối tượng tham gia là những người Việt Nam và người nước ngoài đang luyện tập các môn võ thuật Việt Nam ở trên toàn thế giới; là thành viên của các liên đoàn, hội, câu lạc bộ võ thuật, võ đường ở trong và ngoài nước.

Trong vòng sơ khảo, kéo dài từ 1/10/2009 đến 30/4/2010, các thí sinh sẽ gửi về Ban Tổ chức một bản video clip giới thiệu khả năng võ thuật và  năng khiếu diễn xuất của mình. Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia võ thuật, các đạo diễn và  diễn viên điện ảnh có uy tín ở trong và ngoài nước sẽ lựa chọn các clip đáp ứng tiêu chí của cuộc thi và phát sóng để khán giả bình chọn.

Những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được mời  đến Hà Nội tham dự vòng chung kết, được truyền hình trực tiếp vào ngày 3/10/2010. Đêm Gala Võ thuật này cũng sẽ là một trong những sự kiện chính thức của Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Cùng với lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt Nam luôn tự hào về truyền thống thượng võ của dân tộc. Võ học Việt Nam với nhiều môn phái đã theo người Việt đi khắp năm châu, được nhiều người nước ngoài đón nhận, góp phần làm rạng rỡ thêm nền văn hóa Việt Nam./.

 

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com