Home Hệ thống chuyên môn TLVĐ cấp bằng HLV Khí công và mở một CLB tại Pháp

TLVĐ cấp bằng HLV Khí công và mở một CLB tại Pháp

Email In PDF

Sáng nay, 26 tháng 7 năm 2009, tại CLB Khí công trung tâm ( CV Tuổi Trẻ - HN), Ban lãnh đạo môn phái Thăng Long Võ Đạo và CLB Khí công Thăng Long đã tổ chức buổi phát bằng HLV Khí công cho ông Nguyễn Xuân Tuệ. Ông Nguyễn Xuân Tuệ, sinh năm 1937 là người Việt hiện đang sống tại Pháp.

Vốn là một người bệnh, ông đã theo học rất nhiều trường phái khí công khác nhau để có thể tự chữa bệnh cho mình. Sau khi giành lại được sức khỏe, ông Tuệ có mở lớp khí công để giảng dạy cho người Pháp, tất cả số tiền thu được, ông thành lập một quỹ khuyến học để trao cho các du học sinh hiện đang sinh sống và học tập tại Pháp.

 

Trong quá trình giảng dạy khí công cho người Châu Âu, ông Tuệ nhận thấy rằng với những phương pháp đơn thuần cổ xưa của Á Đông thường gây khó hiểu cho người học. Với đặc thù khí công hướng cho con người quay trở về với Đạo, hay còn gọi là tự nhiên, khi sử dụng lý thuyết của triết học phương Đông như Ngũ Hành, Huyệt Đạo và Kinh Mạch, các học viên châu Âu rất khó có thể tiếp thu được do sự khác biệt giữa các nền văn hóa. Vì sự khó khăn đó, ông Tuệ đã mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm một phương pháp khí công chân truyền, nhưng phải mang trong mình lý thuyết hiện đại, có tính đến cả dịch lý Phương Đông và khoa học Tây Y.

May mắn thay, trong năm ngoái khi về nước, ông Tuệ đã được nghe nói đến Khí công dưỡng sinh của Vs. Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng. Ông đã gửi email liên hệ và tìm hiểu các công pháp qua website Thăng Long Võ Đạo. Và trong lần về nước lần này, ông đã chính thức làm đơn xin học tại môn phái. Dưới sự hướng dẫn tận tình của HLV Ngọc Lý và qua các bài giảng về dịch lý của Vs. Bác sĩ Văn Thắng, ông đã trải qua chương trình huấn luyện các công pháp cơ bản.

Sau khi nhận bằng chứng nhận tốt nghiệp khóa học khí công, ông Tuệ đã có đơn xin phép được mở CLB dạy khí công Thăng Long Võ Đạo tại Pháp, nơi ông sinh sống. Thay mặt HĐHL, Vs.Bs Nguyễn Văn Thắng đã chính thức chấp nhận đề nghị này.

Ban Thông Tin Mạng

 

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com