Home Thành tích môn phái Thăng Long Võ Đạo đón tiếp và biểu diễn kungfu với đoàn đại biểu LĐVTCH Pháp

Thăng Long Võ Đạo đón tiếp và biểu diễn kungfu với đoàn đại biểu LĐVTCH Pháp

Email In PDF

Ngày 21/ 7/ 2009 môn phái Thăng Long Võ Đạo đã có buổi tiếp đón và làm việc với các đại biểu của Liên đoàn võ thuật nước Cộng Hoà Pháp, dẫn đầu là võ sư Daniel.

Đúng 15h đoàn có mặt tại Tổ đường môn phái ( 179 Hồng Mai – HBT - HN). Tham dự buổi tiếp đoàn tại Tổ đường có Vs Nguyễn Văn Thắng - Chưởng môn phái cùng các thành viên trong hội đồng huấn luyện võ thuật và khí công dưỡng sinh. Đại diện cho TLVĐ, Vs Đình Hoan giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của môn phái, cũng như các thành tích và quan hệ quốc tế mà TLVĐ đã tạo dựng được trong những năm qua.

 

Vs Daniel bày tỏ sự vui mừng khi được gặp trực tiếp Vs Văn Thắng ở HN và ông hy vọn rằng, chuyến thăm này sẽ đặt những viên gạch nền móng cho sự hợp tác toàn diện giữa hai bên trong thời gian tới. Sau đó, đoàn được hướng dẫn thắp hương tưởng nhớ các vị Tổ sư của môn phái TLVĐ.

 

Với tinh thần mến khách nồng hậu của người Việt, Vs Văn Thắng mời đoàn sang dự một buổi luyện tập của môn phái tại Võ đường Chùa Bồ Đề - Gia Lâm – HN.

 

Đón tiếp các đại biểu Pháp tại chùa Bồ Đề, là hàng dài các em nhỏ. Trong đó có những trẻ mồ côi đang được môn phái giảng dạy khí công miễn phí tại chùa Bồ Đề và những em đang theo học võ thuật tại chùa Phù Dực

 

Các bạn Pháp rất bất ngờ vì tấm thịnh tình cũng như sự đáng yêu nơi gương mặt trẻ thơ của các em.

Vì không phải là ngày nghỉ, nên phần lớn các võ sinh của môn phái đều phải làm việc ở công sở, do vậy buổi tiếp đoàn chỉ tập hợp được gần 100 môn sinh đang theo học khí công và võ thuật.

Một số tiết mục biểu diễn của môn phái TLVĐ

 


Sau khi xem buổi luyện tập của môn phái TLVĐ, Vs Daniel một lần nữa bày tỏ sự vui mừng và xúc động trước tấm long nồng hậu mà Vs Văn Thắng cũng như toàn thể HLV, võ sinh TLVĐ dành cho đoàn. Ông nói rằng với một thời gian rất hạn hẹp, lại có một số trục trặc nhỏ về thời gian của đoàn Pháp, vậy mà ông vẫn được thưởng thức những tiết mục khí công, quyền thuật và nội công đặc sắc đến không ngờ. Vs Daniel nói việc hợp tác giữa hai bên là không thể chậm trễ hơn được nữa và ngay khi quay trở về Pháp, ông sẽ chính thức khởi động chương trình này.

Sư thầy Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề cũng tham dự buổi tiếp đón và Thầy cũng rất hoan hỉ khi nhận được sự quan tâm to lớn của môn phái TLVĐ. Thầy cũng cảm ơn Vs Văn Thắng cùng toàn thể các HLV Khí công và Võ Thuật đã giảng dạy cho các sư thầy và các cháu trong chùa. Từ đó, các cháu vui vẻ, yêu đời, khoẻ mạnh hơn, các sư thầy cũng tìm ra được một phương pháp tu dưỡng sức khoẻ mà không làm mất đi sự thanh tịnh nơi của Phật. Chỉ vào một ni sư, thầy Đàm Lan hoan hỉ cho biết, những năm trước ni sư rất yếu, thường xuyên phải uống thuốc, chính vì thế mà sự tu tập khó tiến triển. Từ ngày được thầy Thắng dạy khí công, ni sư đã khoẻ mạnh hơn, gần một năm nay không phải uống một viên thuốc nào, tinh thần ngày càng tinh tấn, đạo quả ngày một vun đầy. Bản than thầy Đàm Lan cũng rất hoan hỉ vì từ ngày luyện khí công, Thầy đã mạnh khoẻ hơn. Không những thế, Thầy còn vui mừng vì được học them một phương pháp Thiền năng lượng từ Vs Văn Thắng.

Thay mặt cho môn phái TLVĐ, Vs Văn Thắng nói lời cảm ơn sự quan tâm của đoàn Pháp và việc tạo điều kiện của chùa Bồ Đề. Ông hy vọng rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa.

Với tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, tin chắc rằng trong một tương lai không xa Võ thuật cổ truyền Việt Nam sẽ phát triển rộng khắp hơn nữa trên toàn thế giới. Người Việt ở năm châu sẽ tự hào khi nhắc tới hai tiếng Việt Nam.

Bài và ảnh

Lê Phúc Tiến Thành

[Tin Tức Võ Thuật]

Lần cập nhật cuối ( FRIDAY, 24 JULY 2009 05:15 )  

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com