Home Nội Công CLB Khí công Thăng Long

CLB Khí công Thăng Long

Email In PDF

Người xưa thường nói:"Khí công là đệ nhất tu luyện" hay "Luyện võ bất luyện công, đáo lão nhất trường không". Một sớm đầu tiết Thanh Minh, đến thăm CLB Khí công Thăng Long luyện tập, quả thật, tôi hơi bất ngờ vì thấy không khí ở đây chan hòa tiếng nói cười vui vẻ. Những động tác mềm dẻo uyển chuyển, những đường kiếm nhẹ nhàng lướt trong ánh nắng bình minh sao đẹp lạ lùng.


Bác Hải, một người đã theo tập ở CLB hơn 4 năm, nhìn bác múa thương tôi chợt nhớ đến một câu thơ miêu tả Triệu Tử Long: "Một người một ngựa một cây thương/ Tuổi ngoại bảy mươi sức vẫn trường"

Chợt, tôi có cảm giác mình như đang lạc vào một nơi bồng lai tiên cảnh nào đó. Học viên ở đây có đầy đủ mọi thành phần, từ sinh viên, công chức đến các cụ già đã ngoại thất thập. Nhưng trông ai cũng hiện lên vẻ rạng rỡ và tràn trề sinh lực. Bất chợt nhớ đến một câu nói của Bác Hồ: "Mỗi một người dân mạnh khỏe là góp phần làm đất nước mạnh khỏe" tôi bổng nảy ra một mong ước, giá như tất cả mọi người đều được tập khí công, chẳng phải đất nước ta sẽ ngày càng giàu đẹp vì có thêm những người con mạnh khỏe và năng động hay sao?

Bát bộ côn

Càn khôn âm dương công pháp

Nhất tinh kiếmBát quái đao

Thăng Long yểm nguyệt đao


Giới thiệu về Câu lạc bộ khí công Thăng Long

CLB Khí công và dưỡng sinh thuộc môn phái Thăng Long Võ Đạo, gọi tắt là CLB khí công Thăng Long được thành lập vào năm 1995, trải qua gần 14 năm phát triển và hoạt động CLB đã đạt được những hiệu quả sau:

- Tổ chức được hơn 80 khóa học cho đông đảo học viên của Hà Nội và các tỉnh thành lân cận đến học với mục đích phòng bệnh kết hợp trị liệu, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

- Chủ tịch CLB,  Vs – Bs Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp tham gia thuyết giảng và truyền dạy tại nhiều trung tâm lớn của Hà Nội và các tỉnh như:

+ Nói chuyện tại CLB Thăng Long thuộc CLB Hữu Nghị Việt – Xô, Hà Nội.

+ Nói chuyện về khí công tai CLB Hưu trí thành phố Hải Dương.

+ Thuyết giảng và truyền dạy tại các CLB dưỡng sinh thuộc trung tâm U.I.A như: CLB Năng lượng sinh học Hà Nội, CLB Nhân điện Hà Nội, CLB Cảm xạ Hà Nội và tại Nhà văn hóa huyện Thanh Trì (TPHN),…

+ Mở nhiều khóa giảng dạy cho các bệnh nhân bị các bệnh rối loạn chuyển hóa và đái đường thuộc Sở Y tế Hà Nội tại Khoa nội đầu ngành, Bệnh viện Thanh Nhàn (HN) từ năm 2001 đến nay.

+ Ngày 8/4/2004 ra mắt CLB khí công dưỡng sinh và trị liệu tại Bệnh viện Thanh Nhàn nhân ngày sức khỏe Thế giới của các bệnh nhân rối loạn chuyển hóa và đái đường. Tham dự buổi lễ có các quan khách đại diện của Hội Chữ thập đỏ HN, Ban giám đốc Sở Y tế HN, Ban giám đốc, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh nhiên Bệnh viện Thanh Nhàn và Ban lãnh đạo các Bệnh viện TW và Hà Nội đóng trên địa bàn Thủ đô cùng đại diện 18 Bệnh viện TW và Hà Nội gồm Quân - Dân - Y đóng trên địa bàn Hà Nội đến dự. Cũng tại buổi lễ, CLB Khí công và dưỡng sinh Thăng Long đã biểu diễn ra mắt một số công pháp khí công trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách, bệnh nhân và các cơ quan hữu quan. - Hàng năm, Bệnh viện Thanh Nhàn vẫn báo cáo hoạt động của CLB khí công dưỡng sinh và trị liệu lên Sở Y tế Hà Nội.

- Đặc biệt nhân dịp tết Đinh Hợi 2007, theo lời mời của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở văn hóa – thông tin thành phố Hà Nội, môn phái đã biểu diễn một số tiết mục võ thuật kungfu và khí công đỉnh cao vào ngày mồng 7.

- Ngày 9 tết,  Vs – Bs Nguyễn Văn Thắng cùng các PCT CLB đã nói chuyện dịch lý và biểu diễn một số công pháp khí công với 100 Hội viên tham dự đạt chất lượng và hiệu quả cao.

- Từ năm 2004 đến năm 2007, Vs – Bs Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch CLB đã bảo vệ thành công luận văn võ sư cấp II với đề tài: “Y – Võ – Dưỡng sinh áp dụng trong võ thuật và trị liệu” tại TW Đoàn TNCSHCM, có sự tham dự của các đại diện Ủy ban TDTT TW, TW Đoàn TNCSHCM, Sở TDTT Hà Nội, Hội võ thuật Hà Nội, nhà báo và đông đảo Võ sư trong Hội đồng cố vấn cùng các Chưởng môn phái lớn.

- Ngày 28 tháng 3 năm 2007, trong văn bản kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHN, Bộ trưởng Bộ Y tế TS. Nguyễn Quốc Triệu đã quyết định mở rộng và hoàn thiện khu công viên vườn hoa Bệnh viện Thanh Nhàn để cho bệnh nhân tập luyện khí công dưỡng sinh tại CLB Khí công dưỡng sinh và trị liệu Thăng Long (Cùng với sự xây dựng hiện đại hóa Bệnh viện Thanh Nhàn, xây thêm 2 khu nhà 13 và 15 tầng để hiện đại và phát triển Bệnh viện Thanh Nhàn giai đoạn 2008 – 2020, tầm nhìn 2030)

- Theo thống kê chưa đầy đủ, tổng số võ sinh và học viên đến học tại Môn phái Thăng Long võ đạo từ năm 1982 đến nay khoảng 9000 người, trong đó có 5000 võ sinh và 4000 học viên được tập luyện khí công dưỡng sinh và trị liệu nhằm tăng cường công năng, sức khỏe và trường thọ. Đặc biệt hơn 70% được tập luyện miễn phí.

Lê Phúc Tiến Thành

[Tin Tức Võ Thuật] Theo http://tintucvothuat.vn

Lần cập nhật cuối ( MONDAY, 04 OCTOBER 2010 06:40 )  

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com