Home Nội Công Hồi ký khai giảng CLB Khí Công Sở Y Tế HN

Hồi ký khai giảng CLB Khí Công Sở Y Tế HN

Email In PDF

Clb khí công, con đường giác ngộ sức khỏe và trường thọ.
Nhị chỉ thiền, trưởng môn nhân xuất thế, danh pháp đã lẫy lừng.
Không khí mùa thu trong mát dễ chịu, làm cho con người có cảm giác khoan khoái lạ thường. Trong khung cảnh tĩnh lặng sâu thăm thẳm ấy, hiện lên vóc dáng nhỏ bé của vị trưởng môn phái Thăng Long Võ Đạo. Từng cơn gió thu nhẹ, chờn vờn trên tà áo mỏng manh của VS  BS Nguyễn Văn Thắng. Hình ảnh đôi rồng biểu tượng của môn phái bay chấp chới trong màn đêm mờ ảo. Ngày mai, CLB Khí Công Thăng Long, tâm huyết một đời của Võ Sư Thắng chính thức đi vào hoạt động, nên dù đêm đã gần về sáng, mà ông vẫn chưa chợp mắt.  Ngài còn đang vào định, quán chiếu lại một lần nữa các công việc của buổi sáng mai. Bất giác, ông đứng thẳng người, hướng nhãn quang sáng chói về phía mặt trăng xa xôi và chậm rãi ngâm đôi câu thơ:
“Đêm thu gió lọt song đào       
Nửa vầng trăng khuyết ba sao giữa trời.” Giọng thơ nhè nhẹ rít qua kẽ răng, mà vô cùng trong sáng hiền từ. Nó thể hiện một cái tâm bao la, đang trùm khắp cả vũ trụ, đang lan tỏa định lực mạnh mẽ để ban phước cho thế gian, giác ngộ sức khỏe cho muôn người.

 

Và khi những tia sáng đầu tiên của buổi bình minh, vị võ sư với quần áo trang nghiêm nhưng bình dị, đang chuẩn bị lên đường tới bệnh viện Thanh Nhàn, để bắt đầu một kỹ nguyên mới, đưa khí công đến với đông đảo quần chúng, giác ngộ sức khỏe và trường thọ.

Trong sắc nắng vàng nhẹ của buổi sáng mùa thu, hàng trăm môn đệ đã tề tựu đông đủ để dự lễ khai giảng của CLB Khí Công Thăng Long, thuộc sở Y Tế Hà Nội. Những lá cờ thêu đôi rồng đang quần quanh vầng thái dương tung bay trong gió. Trên bục cao nhất, VS BS Nguyễn Văn Thắng, sắc diện hồng hào đang chuẩn bị làm hành lễ khai trương.

“Kính thưa các vị đại biểu, quan khách cùng toàn thể các đệ tử. Hôm nay chúng ta góp mặt ở đây để chứng lễ cho sự lên ngôi của tinh hoa dân tộc. Nơi mà sau này, sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn giác ngộ sức khỏe, và trường thọ. Đức Phật nói:”Cứu 1 người hơn xây 10 tòa tháp” cá nhân tôi luôn tâm niệm điều này. Khi còn thiếu niên, tôi luôn ao ước được vào Đại Học Y Hà Nội, để mong dung nạp những kiến thức hiện đại về trị bệnh cứu người. Nhưng y học Tây phương, chỉ cung cấp cho chúng ta những phương pháp trị được ngọn bệnh mà thôi, còn gốc rễ sâu xa, thì y học Tây phương cũng bó tay. Tôi ví việc trị bệnh bằng Tây y, cũng giống như chữa cháy cho một ngôi nhà. Khi chữa xong rồi, thì cũng bị hư hao ít nhiều. Vì thế hôm nay, được sự đồng ý của sở y tế Hà Nội, chúng ta tới đây để dự lễ khai giảng CLB Khí Công Thăng Long, nơi mà tiếp ngay sau đây, sẽ đem tinh hoa của nhân loại vào việc giác ngộ sức khỏe và trường thọ.Từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng khí công trong việc phòng bệnh, kết hợp với trị liệu để phục hồi chức năng, tăng cường sức khỏe và trường thọ. Như chúng ta đã biết, sức khỏe luôn là một đề tài muôn thuở và cơ bản nhất trong cuộc sống con người, là mục tiêu vươn tới của mọi người trong hành tinh từ cổ chí kim, từ đông sang tây. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói :” Sức khoẻ là vàng, là tải sản quốc gia”. Lúc sinh thời Bác thường xuyên luyện tập, và kêu gọi toàn dân luyện tập, Bác nói: tự tôi ngày nào cũng tập trên tinh thần đó, khí công đã có từ trên 3000 năm nay, và nó không bao giờ mới, không bao giờ cũ. Khí công là sự kết hợp giữa điều thân, điều tức và điều tâm để thu nhận tinh hoa của vũ trụ thấu qua thượng quan, hạ quan để lan tỏa khắp châu thân làm cho khí huyết lưu hành, kinh lạc thông suất, âm dương quân bình, thủy hỏa tương tế phát huy cao nhất tiềm năng còn tàng ảnh trong con người, làm cho năng lực sinh học của cơ thể thích nghi cao nhất với đại tự nhiên.”

Thanh âm sắc sảo của VS Thắng thể hiện nội khí dồi dào, lúc lên bổng khi xuống trầm tạo sức lan toả đến trăm người xung quanh. Tạo ra bầu không khí vô cùng trang trọng, và đầy sức biểu cảm. Bỗng đâu từ trong đám đông, có một thanh niên trạc 30 tuổi xin có ý kiến phát biểu:

“Kính thưa các quan khách, thưa VS Thắng, theo tôi được biết thì người luyện khí công, có thể biểu diễn những màn kungfu đặc dị. VS có thể biểu diễn để chúng tôi được tận mắt chứng kiến những tác dụng của khí công, để xua tan những ảo ảnh mơ hồ về sự huyễn hoặc của khí công”.

Trên gương mặt hồng hào của VS Thắng thoáng hiện một nụ cười, ông ôn tồn đáp:

“Đúng là người tập khí công ở trình độ cao có thể thực hiện nhiều công năng đặc biệt. Nhưng điều cần nói ở đây, cốt yếu nhất là chúng ta đem khí công để giác ngộ sức khỏe chứ không nên dùng vào việc phô diễn các công năng đặc dị.”

Ngôn ngữ và cử chỉ của VS Thắng vô cùng hòa nhã nhẹ nhàng. Toát lên phong thái của một vị chân sư. Làm cho đa số quần chúng thán phục. Tuy nhiên vẫn có một số lời xì xèo bàn ra tán vào.

Anh thanh niên tiếp tục:” Thế thì chúng tôi không tin, bất quá khí công cũng chỉ như tập thể dục”

Lời của anh thanh niên có vẻ hợp ý của nhiều người, đám đông bàn tán ngày càng xôn xao hơn, và cũng có đôi lời khó nghe.

Tuy thế, VS Thắng vẫn thể hiện bản lĩnh của một vị tôn sư. Nụ cười vẫn nở trên môi, ông đáp:

- Nếu quý vị ở đây có ai chưa tin tưởng về công dụng của khí công và cũng thêm hứng khởi cho ngày khai giảng, tôi xin mạn phép được biểu diển công pháp Cương đao trảm thạch. Nghĩa là dùng tay không để chém nát sắt đá. Sẵn có chiếc tích nước, đang dùng để pha trà cho bệnh viện. Tôi sẽ dùng 1 nhát chém, làm vỡ tan tích nước.

Giọng ông sang sảng, tuy không dùng micro mà vẫn vang vọng khắp cả sân tập. Nói đoạn VS Thắng lướt nhẹ như bay đến chiếc bàn nước bên cánh gà. Một tay nâng bổng tích nước khoảng 10kg chứa đầy trà bên trong. Ông lắc cổ tay, xoay tích nước 1 vòng quanh người. Và trong loáng mắt, nước trà trong ấm vơi dần và chuyên hết sang gần 40 chiếc cốc đặt xung quanh. Và thật lạ kỳ, dường như không có một giọt trà nào bị rót rớt ra ngoài, cũng như gần 40 chiếc cốc được 1 người kỹ tính cân đong đo đếm cho nước trà tới lưng chừng cốc.  Đám đông quan khách và học trò lặng đi trước tuyệt kỹ của VS Thắng. Lát sau những tràng pháo tay mới nở rộ và trầm trồ khen ngợi thủ pháp đã đạt tới mức vi diệu của vị tôn sư. Võ Sư Thắng cười nói: Đấy chưa phải là kungfu. Đoạn cầm chiếc tích đã cạn nước đưa cho anh thanh niên. Anh cầm trên tay chiếc tích cao chừng 30cm rộng 20cm và dày gần 1cm lên ngắm nghía. Phía trên miệng tích, cặn chè đã đóng thành vòng, và vòi hơi sứt, do sử dụng lâu năm. Chiếc tích vốn được dùng làm vật dụng pha trà cho anh chị em bác sỹ của bệnh viện nhiều năm nay. Anh thanh niên truyền tay cho vài người cùng xem, rồi đưa lại cho VS Thắng. Cầm chiếc tích trên tay, ông hướng mục quang về phía anh

- Anh có tin với 1 cái lắc tay của tôi, làm vỡ vụn chiếc tích này không?

Giọng anh lộ chút bối rối, đáp lại

- Thưa thày, em chưa tin lắm.

- Mọi người có tin không ạ?

Đám đông xôn xao, người có người không.

VS Thắng lẳng lặng đặt chiếc tích lên bàn. Tà áo phải ông khẽ lay động, một luồng kình lực mạnh mẽ được tập trung ra hai ngón tay.  Đám đông im như tờ. Mọi người dường như nín thở.

Chat…..

Âm thanh khô khốc vang lên, phá tan bầu không khí im lặng. Chiếc tích bị vỡ đôi và nhiều phần nát vụn.

Võ sư Thắng vụt trở lại khu vực lễ đài:

Quý vị tin chưa ạ?- Giọng ông sang sảng.

Thay cho câu trả lời, tiếng vỗ tay dồn dập khắp nơi

Chờ đám đông lắng xuống, ông tiếp:

“ Người học khí công sẽ được truyền dạy công pháp từ cơ bản đến nâng cao, từ động tới tĩnh, với từng nhóm bệnh sẽ có những công pháp luyện tập phù hợp kết hợp với trị liệu. Thời gian học khoảng 4 tháng.

Lớp cơ bản gồm hai đạo trình A và B. Đạo trình A gồm hai công pháp Bát đoạn cẩm và Trường sinh âm dương công pháp nội kinh nhằm mục đích tăng cường công năng của lục phủ ngũ tạng, cân bằng âm dương… làm cân bằng lại năng lượng và sinh học cơ thể. Đạo trình B cũng có hai công pháp là Tẩy tủy kinh và Kim cương khí công. Tẩy tủy kinh ngoài thì giãn nở cân cơ xương, trong thì tăng cường nội khí làm trong sáng hệ thần kinh trung ương và não tủy, có thể nâng lên thành nội công bí kíp để thực hiện một số công năng đặc biệt. Kim cương khí công từ khai mở lục căn để tăng cường tính năng của các giác quan đến tập trung tinh thần để loại trừ ngoại cảnh, tướng sắc và hướng thần vào trong, khai mở châu thiên và quy nạp đan điền cùng với bổ khí hợp khí và cuối cùng là phóng khí thấu thượng đan, hạ đan để lan tỏa khắp châu thân bằng cửu thủ nhuyễn công và được kết thúc bằng xoa bóp tinh, khí, thần.

Lớp nâng cao cũng gồm hai đạo trình C và D. Đạo trình C có tiên thiên khí công nguyên pháp dùng khí hậu thiên vận hành khí tiên thiên theo các con đường của nội khí hoạt động sẵn trong cơ thể để thông hoạt lục phủ ngũ tạng và tĩnh công tâm pháp để làm tâm ngày càng mạnh lên, thanh tịnh hơn, giảm dần bản ngã làm con người siêu việt hơn tiến dần đến tình thương, vị tha, vô ngã. Đạo trình D gồm năng lượng thiền là phương pháp nhập tĩnh, hướng tinh thần vào trong để điều phục tâm thông qua nhịp thở và Bát bộ trang là phương pháp đạo dẫn, khai mở các tâm lực và lấy năng lượng vũ trụ.

Theo như tổng kết cơ bản được đánh giá trên 800 người bệnh học tại các CLB khí công nhân đạo của môn phái Thăng Long Võ Đạo Việt Nam thì sau 2 – 3 tháng luyện tập người bệnh có cải thiện về sức khỏe, ăn uống và chất lượng giấc ngủ tốt; Từ tháng thứ 4 – 6 thì 86% sức khỏe tốt lên, bệnh tình đỡ dần, một số khỏi bệnh, chỉ có 14% là ít biến đổi do các nguyên nhân như căn cơ thấp, tuổi cao hoặc bệnh nặng.”

VS Thắng kết thúc bài phát biểu trong tiếng vỗ tay vang dội. Vầng dương quang chiếu ngang đỉnh đầu, trên bầu trời thu trong xanh, những vẩn mây trắng bảng lảng trôi trong không gian trong sáng. Một khởi đầu hoàn hảo trên bước đường trị bệnh cứu người, giác ngộ sức khỏe đầy chông gai và quang vinh. Ban phát sức lực và trí tuệ cho nhân quần. Gieo rắc vào mỗi con người lòng từ bi bác ái trong thời mạt pháp.

T.C

CLB Khí Công Sở Y Tế HN là tiền thân của CLB Khí Công Thăng Long hiện nay.

Lần cập nhật cuối ( MONDAY, 04 OCTOBER 2010 06:54 )  

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com