Giới thiệu về Câu Lạc Bộ Khí công Thăng Long

Từng chứng kiến những tiết mục công phu kinh người của các võ sĩ biểu diễn, chắc hẳn bạn sẽ rất thắc mắc tại sao những con người nhỏ bé lại có khả năng siêu phàm. Đơn cử những chuyện như đặt tảng đá vài trăm kg lên người rồi cho lực sĩ quai búa đập, dùng ống đồng đá cong nhíp ô tô, giơ cẳng tay ra để người khác ném hòn đá nặng 62kg xuống vỡ tan vài chục viên gạch…, người nào nhìn thấy cũng phải ngạc nhiên và khâm phục.
Đọc thêm...
 

Con trai người nghĩa quân Yên Thế ở võ đài tự do

Photobucket

Anh vốn họ Hoàng, còn họ Trần đang mang là kết quả của ngày thất bại bi hùng Yên Thế. Gia đình anh bắt đầu cuộc sống lẩn trốn bởi bố anh là bộ tướng của cụ Đề. Trên bước đường bôn tẩu, một hôm bố anh đã chôn cất vợ mình và thề rằng sẽ nuôi dạy đứa con duy nhất thành nhân…Anh lớn lên trong tình thương bao la của người cha góa bụa. Ông bán đi từng giọt sức lực ngày một kiệt tàn để anh được đầy đủ với mọi người.

Đọc thêm...
 

Phả hệ môn phái Thăng Long Võ Đạo Việt Nam

Vùng đất Yên Thế - Bắc Giang là nơi có địa thế Thanh Long Bạch Hổ, phía Bắc có dãy Bắc Sơn hướng về, phía Đông Nam có dòng Thương Giang bao quanh như dải lụa mềm, theo Loan Đầu Phong Thủy Thuật, đây là nơi núi chầu sông phục, hội tụ linh khí của trời đất. Vậy nên, vùng đất này thường đản sinh những anh hùng hào kiệt, những bậc bác ái minh triết cứu khổ giúp đời. Yên Thế cũng là nơi khởi phát cuộc khởi nghĩa hùng tráng, làm kinh hồn giặc Pháp và bọn Phong kiến tay sai vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.
Đọc thêm...
 

Bài tập khí công đơn giản vào mùa xuân để tăng cường sức khỏe và trường thọ (Kỳ II và hết)

 

Hành công trị tạng kỳ I

Bài tập tăng cường sức khỏe trong mùa Xuân.

Tết sắp đến, đất trời sắp sang Xuân, vậy hành công trị tạng mùa Xuân như thế nào?

Mùa Xuân thuộc Mộc ở phương Đông can tạng (gan) màu xanh. Khai khiếu ở mắt, dịch là nước mắt, vị chua, tàng hồn, chủ về gân, liên quan đến Đởm của lục phủ (Can chủ mưu sự Đởm chủ quyết đoán). Theo quy luật biến hóa thì phương Đông sinh phong, phong sinh mộc, mộc sinh vị chua, vị chua sinh can, can sinh cân, cân sinh tâm.

Đọc thêm...
 

Bài tập khí công đơn giản vào mùa xuân để tăng cường sức khỏe và trường thọ (Kỳ I)

 

Sức khỏe là đề tài muôn thủa và cơ bản nhất trong cuộc sống con người. Mỗi cá nhân đề bị tác động bởi nhiều chu trình biển chuyển của tự nhiên và vũ trụ. Đặc biệt là chu trình năm theo 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Để có sức khỏe, phải điều hòa các yếu tố: Ăn, ngủ, lao động, nghỉ ngơi, tâm lý, thể dục, thể thao và phải thích nghi với tự nhiên, xã hội. Con người càng thích nghi với tự nhiên thì càng phát huy sức khỏe và trường thọ.

Đọc thêm...
 
More Articles...

Giải Đáp Thắc Mắc

Photobucket

Thống kê website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday40
mod_vvisit_counterYesterday55
mod_vvisit_counterThis week208
mod_vvisit_counterThis month1510
mod_vvisit_counterAll238381

Who's Online

Hiện có  43 khách online

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com