Tiên thiên khí công nguyên pháp

-          Trong vài năm gần đây, luyện tập khí công đang dần trở thành một trào lưu được nhiều người tìm hiểu và luyện tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và tập đúng. Luyện tập khí công không những giúp cho cơ thể luôn trong sáng và bền vững mà còn giúp kết hợp trị liệu, nhưng nếu tập sai, sẽ gây không ít hậu quả cho người tập.  Với mục đích đem lại sức khỏe cho cộng đồng, BBT Website Thăng Long Võ Đạo lần đầu tiên xuất bản công pháp “Tiên thiên khí công nguyên pháp” của Đại sư Nguyễn Văn Thắng

Đọc thêm...
 

Đại sư Trần Tiến

Đêm hội võ tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM) có cả ngàn người tham dự. Lão võ sư Trần Tiến bước lên sàn diễn. Nhìn vóc người cao lớn, quắc thước, mấy ai biết được ông đã ngoài chín mươi?

Nhanh nhẹn cởi bỏ áo võ, ông biểu diễn các tiết mục nội công. Ông luyện khí vận kình, các cơ bắp toàn thân đều chuyển động qua bộ Long qua công để cuối cùng dồn lên mười đầu ngón tay với động tác như bấu lấy một sức mạnh vô hình, kéo về phía mình rồi nhẹ nhàng đẩy về vị trí cũ. Tiếng vỗ tay hào hứng, tán thưởng khi ông chuyển sang môn Siêu cự công với sự thể hiện đầy xuất thần.

Đọc thêm...
 

Một tên tuổi lớn đất Thăng Long

Miền Nam từng có một lão võ sư Hà Châu một thời vang bóng

Thăng Long, miền Bắc cũng có một lão võ sư vang bóng một thời: Cụ Nguyễn Văn Thơ

Chú bé đánh trống của đoàn Sơn Đông mãi võ

Thùng! Thùng! Thùng! Tiếng trống vang lên đầu chợ. Từ lâu nó đã trở nên một thông báo quen thuộc. Đoàn Sơn Đông bán cao đơn hoàn tán của ông Tàu Xềnh đã đến. Trai tráng thích thú. Trẻ con reo hò. Người già chuẩn bị mấy đồng hào mua thuốc. Chợ tan, bầu đoàn của ông Tàu Xềnh khuất dần cuối phố. Ấn tượng còn lại trong ký ức người dân nơi đây là những ánh đao loang loáng, chiếc côn mây vun vút rào lấy người múa như một bức màn. Chẳng ai nhớ đến thằng bé đánh trống.

Đọc thêm...
 

Siêu ngạnh công

Nhân dịp ra mắt CLB Khí công dưỡng sinh và trị liệu Hà Nội, BBT website www.thanglongvodao.com trân trọng giới thiệu màn biểu diễn “Siêu ngạnh công” của Võ sư Phạm Đức, đệ tử chân truyền của Vs.Bs Nguyễn Văn Thắng. Tiết mục này đã đạt rất nhiều HCV qua các kỳ Đại hội Võ thuật. Bên dưới cánh tay của Võ sư Phạm Đức là một chồng ngói > 30 viên – loại ngói Thanh Trì loại tốt nhất, viên đá mà Võ sư Chử Đức Vân ném xuống nặng 64 kg. Để thực hiện được màn này, Võ sư Phạm Đức đã phải trải qua một quá trình tu luyện rất gian khổ tại môn phái Thăng Long Võ Đạo với những bài tập khí công và nội công bí kíp thượng thừa.

Đọc thêm...
 

Những tuyệt kỹ dưới gầm trời Nam

Khó có thể kể hết những tuyệt kỹ võ công, tuyệt đỉnh công phu võ Việt bởi có không ít đại cao thủ "ngoạ hổ tàng long" (Rồng, Hổ ẩn mình) trong đời thường. Võ học cao thâm sâu rộng vô bờ, cao nhân tất hữu cao nhân trị, không thể cân đo đong đếm. Kẻ tám lạng, người nửa cân nên chỉ dám kể ra đây dăm bảy tuyệt kỹ đã được nhiều người biết tiếng.

Đọc thêm...
 
More Articles...

Giải Đáp Thắc Mắc

Photobucket

Thống kê website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday40
mod_vvisit_counterYesterday55
mod_vvisit_counterThis week208
mod_vvisit_counterThis month1510
mod_vvisit_counterAll238381

Who's Online

Hiện có  45 khách online

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com